Chuyển đến nội dung chính

Phân loại van bi ba thân điều khiển điện trên nhiều yếu tố

 Van bi ba thân điều khiển điện thuộc vào dòng van bi điều khiển tự động. Thiết bị có cấu tạo đơn giản, khả năng đóng - mở và điều tiết, định hướng nhiều dòng lưu chất cùng một lúc. Sản phẩm hiện đang được lắp đặt và sử dụng phổ biến trong hệ thống. Vậy van bi 3 ngã này có đặc điểm gì? Dạng van bi có đặc điểm gì? Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm van bi ba thân điều khiển điện

Van bi ba thân điều khiển điện hay còn được gọi là van bi ba ngã điện. Là dòng van sử dụng thêm bộ điều khiển điện giúp đóng mở, điều tiết một cách dễ dàng. Dòng van có phần thân được thiết kế dạng 3 ngã, cho phép dòng lưu chất đi qua 3 cửa khác nhau. Trong 3 cửa được thiết kế dạng chữ T hoặc dạng chữ L. Mỗi dạng lại có đặc điểm và cách điều hướng khác nhau. Tuy nhiên, đều có mục đích chung là điều tiết, chuyển hướng của dòng lưu chất.

Thiết bị có hình dạng thiết kế chắc chắn, tính ổn định, tính bền cao. Thân van và bộ điều khiển điện được sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan. Với những chất liệu có khả năng chống ăn mòn, thích hợp với những môi trường hoạt động khác nhau. Nên tính linh hoạt vô cùng cao, mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng.

Hình ảnh van bi ba thân điều khiển điện



>>> Bài viết chi tiết tham khảo: Van bi ba thân điều khiển điện

Phân loại van bi ba thân điều khiển điện trên nhiều yếu tố

Phân loại theo chất liệu

Đối với phần thân 3 ngã thì được làm từ chất liệu nhựa hoặc inox. Và mỗi chất liệu lại có những đặc điểm khác nhau, cụ thể như sau:

  • Chất liệu nhựa: Đối với van bi được làm từ nhựa thuận tiện cho việc kết nối với các thiết bị đường ống. Thiết bị được làm từ nhựa có trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sửa chữa, bảo trì. Bên cạnh đó, giá thành cũng mềm hơn so với loại van bi inox điện.

  • Chất liệu inox: Phần thân được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox loại 403, 316. Nên ta có thể thấy kết cấu chắc chắn cao. Kích thước của van không chiếm nhiều diện tích lắp đặt. Hơn hết, nó còn đảm bảo độ kín tốt, giúp quá trình đóng - mở van không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Đối với dòng van bi 3 thân inox điều khiển điện có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, những ưu điểm nó mang lại thì vô cùng cao và độ chính xác lớn.


>>> Xem thêm bài viết: Van bi điều khiển điện Hàn Quốc

Phân loại theo dạng bi van

Như đã nói ở đầu bài thì dòng van bi 3 ngã sẽ có 3 đầu để kết nối. Tùy theo cấu tạo cũng như chức năng thì có điểm khác nhau. Trong dạng bi van, nó được chia ra làm 2 dạng: dạng chữ L và dạng chữ T:

Dạng van bi chữ L

Van bi điện dạng chữ L


Loại này thì có nguyên lý hoạt động là: chuyển hướng dòng chảy. Khi lưu chất đi vào thì cửa 1 cửa sẽ đóng hoàn toàn. Và nó sẽ cho lưu chất chất đi qua 2 cửa còn lại.

Dạng van bi chữ T

Van bi điện dạng chữ T


Dạng này thì được sử dụng phổ biến hơn dạng chữ L. Với dạng bi van này, nó sẽ cho lưu chất đi qua cả 3 cửa hoặc trong trường hợp cần thiết thì nó sẽ đóng 1 cửa và lưu chất đi qua 2 cửa. 

Bạn nên mua van bi ba thân điều khiển điện ở đâu?

Tại Tuấn Hưng Phát các dòng van bi ba thân điều khiển điện hay các dòng van công nghiệp khác đều được chúng tôi nhập khẩu và phân phối trực tiếp, chính hàng từ 2 thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, dòng van đến từ thương hiệu Haitima - Đài Loan và KosaPlus - Hàn Quốc được nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được cung cấp đầy đủ mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Kèm theo là chế độ bảo hành lên đến 24 tháng, 1 đổi 1 khi xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất. Ngoài ra, còn kèm nhiều chế độ khác nhau.

Để mua được sản phẩm giá tốt - chất lượng cao. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm tin cũng như được báo giá một cách chính xác.

Nguồn: vancongnghiephp.com


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên sử dụng đồng hồ đo nước thải dạng cơ hay dạng điện tử?

  Đồng hồ đo nước thải là một thiết bị quen thuộc trong những hệ thống xử lý nước thải từ các hộ gia đình cho đến các khu công nghiệp. Vậy dòng đồng hồ có điểm gì đặc biệt, ta cùng đi tìm hiều trong bài dưới đây.  Đồng hồ đo nước thải là gì? Đồng hồ đo nước thải được sử dụng để phục vụ mục đích là đo lưu lượng nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Thiết bị được chia ra làm 2 dạng: dạng cơ và dạng điện tử. Nên tùy thuộc vào môi chất của hệ thống mà người dùng lựa chọn loại đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dù ở dạng cơ hay dạng điện từ thì phần thân của thiết bị được chế tạo từ chất liệu chính là gang hoặc inox. Nhờ vậy, thiết bị đáp ứng được những môi trường nước thải sinh hoạt bình thường, nước thải sinh hoạt chứa hóa chất. Với chất liệu này thiết bị có độ chống ăn mòn cao, độ bền lớn. Đồng hồ đo nước thải Phân loại đồng hồ đo nước thải Đồng hồ đo nước thải điện tử Đồng hồ đo nước thải điện tử Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước điện tử khi hoạt động s

Các loại van bướm kiểu wafer hiện nay

  Như thế nào gọi là van bướm kiểu wafer? Dòng van này có đặc điểm gì? Cách phân biệt van bướm dạng wafer với dạng van khác? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Mô tả van bướm kiểu wafer  Van bướm kiểu wafer là dòng van có kiểu lắp ráp và kiểu kết nối phổ biến nhất trong các dòng van bướm. Đây được xem là dạng lắp đặt ưa chuộng trong nhiều hệ thống công trình.  Dòng van bướm này có chức năng đóng mở, ngăn chặn không cho dòng lưu chất đi vào.  Van bướm kiểu wafer là kiểu kết nối với đường ống dạng kẹp siết. Nghĩa là, van bướm được đặt ở giữa hai mặt bích, sau đó thì siết chặt các bulong để kẹp chặt van bướm ở giữa.  Thiết bị được thiết kế phần tai hoặc lỗ bên hông của van, có mực đích là luồn bulong để cố định van trên đường ống.  Van bướm kiểu wafer >>> Xem bài viết chi tiết: Van bướm kiểu wafer Cách thức phân biệt van bướm kiểu wafer với dòng van khác Thông qua hình dáng của van thì người dùng cũng phân biệt được 1 phần. Van bướm kiểu wafer