Chuyển đến nội dung chính

Các tiêu chí phân loại đồng hồ áp suất khí nén

 Đồng hồ đo áp suất khí nén được biết đến là sản phẩm chuyên sử dụng để đo áp suất khí nén trong hệ thống. Và thiết bị được phân loại ra nhiều dòng khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng, hệ thống làm việc. Vậy loại thiết bị này có những dòng nào? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theo loại đồng hồ đo áp suất khí nén

Loại có dầu

Đồng hồ áp suất khí nén có dầu là loại được sử dụng phổ biến nhất. Được cấu tạo đặc biệt ở chỗ mặt đồng hồ chứa một loại dầu. Lớp đó chính là Glycerin. Lớp dầu này giúp cho đồng hồ có thể đo một cách chính xác, phù hợp với môi trường có độ rung lắc, va đập nhiều.

Một ưu điểm nổi bật nữa chính là sử dụng trong một thời gian dài thiết bị sẽ không bị trục trặc hay hư hỏng.

Trong quá trình sử dụng sẽ không bị ngưng tự hơi hoặc đóng băng do hơi nước. Từ đó, giúp hệ thống máy nén khí hoạt động hiệu quả nhất.

Loại không dầuLoại này được sử dụng trong hệ thống khí nén, hệ thống cung cấp nước và hệ thống chân không. Đặc thù của môi trường là ít xuất hiện hiện tượng rung lắc hoặc va đập.

Nhược điểm của thiết bị là mặt đồng hồ có hiện tượng ngưng tụ hơi nước, đóng băng khi lắp đặt trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Điều này tạo ra nguy cơ vỡ mặt kính và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Theo kiểu chân đồng hồ

Đồng hồ đo áp suất khí nén chân đứng

Là phần chân chân đo được thiết kế thẳng mặt hiển thị xuống. Mặt đồng hồ có chân đứng sẽ hướng mặt đồng hồ về phía người quan sát. 

Bình thường, loại này sẽ được lắp đặt trên các đường ống có vị trí thuận tiện và các thiết bị khác. Nên khi lắp đặt người dùng cần quan tâm đến nhiệt độ, thang đo và chất liệu cấu thành.


>>> Bài viết xem thêm: Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất khí nén chân sau

Đồng hồ có chân được thiết kế phần sau lưng. Loại đồng hồ chân sau được gợi ý sử dụng khi muốn kiểm tra áp suất âm tường hay mặt trụ. Hoặc là những vị trí trên cao. Đồng hồ có mặt hướng ra ngoài, giúp người dùng dễ dàng quan sát được các thông số khác nhau. 

Trên đây là một số chủng loại của dòng đồng hồ đo áp suất khí nén. Mỗi dòng đều có đặc tính riêng biệt và sử dụng trong mục đích và hệ thống khác nhau. Để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với hệ thống của mình. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website Top1van.com. Để nhân viên hỗ trợ tư vấn sản phẩm, hỗ trợ báo giá một cách tốt nhất. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấu tạo van bi ba ngã điều khiển điện

  Van bi ba ngã điều khiển điện là một dòng van bi mang đến nhiều sự tiện ích trong quá trình sản xuất. Giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát được dòng lưu chất cũng như điều chỉnh thiếu theo mong muốn của người dùng? Vậy van bi ba ngã điều khiển điện là gì? Đặc điểm nổi bật của thiết bị là gì? Để hiểu rõ hơn bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Vài nét về van bi ba ngã điều khiển điện Van bi ba ngã điều khiển điện là dòng van bi có chức năng là cho phép dòng chảy được đi qua 3 cửa khác. Phần thân van bi này được thiết kế với dạng chữ T hoặc là dạng chữ L. Với dạng thân như thế nào thì nó đều phục vụ mục đích là điều tiết, đóng mở hoặc chuyển hướng dòng chảy theo ý mình mong muốn. Với bộ điều khiển điện được nhập khẩu từ những thương hiệu KosaPlus, Haitima… Nhờ có bộ điều khiển điện này giúp cho người dùng không cần phải sử dụng sức lực để thực hiện các thao tác. Ngoài ra, bộ điều khiển này có độ bền cao, các thao tác được thực hiện một cách chính xác.  Nhờ có những

Tìm hiểu chung van bi khí nén điều khiển

  Trên thị trường hiện nay thì trong những hệ thống và dòng van công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu được. Nó được lắp đặt trong các hệ thống tự động, hệ thống cần độ an toàn cao… Và trong đó dòng van bi khí nén điều khiển được sử dụng ở đâu và có đặc điểm như thế nào? Bạn cùng Tuấn Hưng Phát đi tìm hiểu nhé! Tìm hiểu về van bi khí nén điều khiển Van bi khí nén điều khiển hay còn được gọi là dòng van bi điều khiển bằng khí nén. Đây là một thiết bị được sử dụng áp lực khí nén để có thể điều chỉnh và thực hiện các thao tác đóng - mở hoặc là được sử dụng để có thể điều tiết được dòng lưu chất khi đi qua van.  Loại van bi điều khiển khí nén được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao và đạt chuẩn quốc tế. Dòng van này thì được nhiều quốc gia trên thế giới sản xuất như: Hàn Quốc, Đài Loan,... với chất lượng sản phẩm tốt, độ bền cao và có sự đa về chủng loại cũng như là kích cỡ, chất liệu khác nhau. Và nhờ có sự đa dạng này mà dòng van bi khí nén điều khiển được sử dụng ở nhiều kiểu

Mô tả van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao

  Van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao là dòng van có phần thân được làm từ chất liệu có chất lượng cao. Giúp hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ và áp lực cao. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ được dòng van bi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Mô tả van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao Van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao là dòng van có phần thân được làm inox. Chất liệu này có độ bền cao. Được chia ra làm nhiều loại như: inox 316, inox 304 hoặc inox 201. Hoạt động tốt trong những dòng lưu chất có nhiệt độ cao, có độ ăn mòn lớn. Sử dụng phổ biến trong môi trường nước mặt, hơi nóng, khí gas… Dòng van này có phần thân được thiết kế dạng lắp ren hoặc mặt bích. Chức năng chính là điều tiết dòng lưu chất thông van bi van được đục lỗ xuyên tâm. Khi nhận lực thì bi van xoay theo một góc 90 độ. Các thao tác thực hiện của bi van đều được thực hiện một cách tự động nhờ vào bộ điều khiển khí nén. Bộ điều khiển được chia ra làm 2 dạng: điều khiển On/Off hoặc điề