Chuyển đến nội dung chính

Dạng kết nối, hướng dòng chảy của van bi điều khiển điện

 Nhắc đến van bi điều khiển điện người dùng nghĩ ngay đến sự đa dạng về kiểu kết nối, hướng dòng chảy. Đây là đặc điểm mang đến nhiều lợi ích trong việc lắp đặt và bảo dưỡng, điều tiết dòng chảy. Để hiểu rõ hơn về kiểu kết, hướng dòng chảy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nha.

Dạng kết nối của van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện có phần thân được thiết kế dạng mặt bích, nối ren,  hàn hoặc dán keo. Và mỗi dạng lắp đặt đều có chức năng khác nhau. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Van bi kết nối mặt bích

Van bi mặt bích điều khiển điện


Mặt bích được thiết kế dạng 2 bên, khi lắp đặt có độ chắc chắn, độ ổn định cao và tăng khả năng chịu được các độ rung lắc. Ngoài ra, kiểu mặt bích còn sử dụng thêm lớp gioăng làm kín, tạo độ kín cao, giúp tránh được tình trạng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài. Với kiểu lắp bích này thường được sử dụng cho hệ thống kích thước lớn, từ DN50 trở lên.

Van bi điện kết nối lắp ren

Van bi ren điều khiển điện


Kiểu lắp ren có kích thước nhỏ hơn so với dạng lắp bích, kích thước từ DN50 trở xuống. Với kiểu lắp ren giúp công đoạn lắp đặt đơn giản và nhanh chóng. Việc quá trình bảo trì cũng thuận lợi cho việc tháo lắp sử dụng.

Van bi điều khiển điện hàn hoặc dán keo

Kiểu hàn hoặc dán keo được sử dụng trong các hệ thống cố định. Ưu điểm của loại này là chịu áp lực cao, độ kín tuyệt đối và không dễ dàng xảy ra rò rỉ đoạn nối.


>>> Tham khảo bài viết: Van bi điều khiển điện

Hướng dòng chảy của van bi điều khiển điện

Để điều hướng dòng lưu chất theo hướng khác nhau thì dựa vào viết thiết kế phần thân van. Thân van được thiết kế dạng 2 ngã, 3 ngã. Mỗi loại đều mang đến hướng dòng chảy khác phục vụ cho nhu cầu điều tiết của người dùng.

Hướng dòng chảy của van bi điều khiển điện


Van bi điện 2 ngã

Loại này thì đơn giản, nó cho phép dòng lưu chất đi vào 1 cửa và đi ra một cửa. Đây là dòng được sử dụng khá phổ biến.

Van bi điện 3 ngã

Loại 3 ngã điện thì cho phép dòng lưu chất thông qua cả 3 cửa. Và nó được chia ra làm 2 loại: 3 ngã dạng chữ L và van bi 3 ngã dạng chữ T

  • Van bi điện dạng chữ T: Là dòng van được thiết kế đặc biệt. Trong trường hợp cần thiết thì van cho phép lưu chất đi qua cả 3 cửa hoặc đóng 1 cửa, đi qua 2 cửa còn lại.

  • Van bi điện dạng chữ L: Dạng cửa này có 3 cửa nhưng một cửa luôn đóng và 2 cửa mở cho phép dòng lưu chất được đi qua.

>>> Xem thêm bài viết: Van bi điều khiển điện

Thương hiệu van bi điều khiển điện

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất van bi điều khiển khác nhau. Dưới đây là một số thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao và được cung cấp độc quyền bởi Tuấn Hưng Phát:

Thương hiệu KosaPlus

Van bi điều khiển điện KosaPlus


KosaPlus là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điều khiển điện, với hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất van công nghiệp. Các sản phẩm được làm ra đều có chất lượng tốt, giá thành sản phẩm ở mức phù hợp.

Thương hiệu Haitima

Van bi điều khiển điện Haitima


Haitima là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan. Đây là một đất nước có nền công nghiệp hiện đại, phát triển. Các sản phẩm đều có chất lượng cực tốt, giá thành rẻ hơn so với những sản phẩm tương tự khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến van bi điều khiển điện. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu rõ sản phẩm. Để được tư vấn chi tiết cho từng sản phẩm, bạn hãy liên hệ ngay với chúng để được giải đáp nhanh chóng. 

Nguồn: vannhapkhau.com.vn


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên sử dụng đồng hồ đo nước thải dạng cơ hay dạng điện tử?

  Đồng hồ đo nước thải là một thiết bị quen thuộc trong những hệ thống xử lý nước thải từ các hộ gia đình cho đến các khu công nghiệp. Vậy dòng đồng hồ có điểm gì đặc biệt, ta cùng đi tìm hiều trong bài dưới đây.  Đồng hồ đo nước thải là gì? Đồng hồ đo nước thải được sử dụng để phục vụ mục đích là đo lưu lượng nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Thiết bị được chia ra làm 2 dạng: dạng cơ và dạng điện tử. Nên tùy thuộc vào môi chất của hệ thống mà người dùng lựa chọn loại đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dù ở dạng cơ hay dạng điện từ thì phần thân của thiết bị được chế tạo từ chất liệu chính là gang hoặc inox. Nhờ vậy, thiết bị đáp ứng được những môi trường nước thải sinh hoạt bình thường, nước thải sinh hoạt chứa hóa chất. Với chất liệu này thiết bị có độ chống ăn mòn cao, độ bền lớn. Đồng hồ đo nước thải Phân loại đồng hồ đo nước thải Đồng hồ đo nước thải điện tử Đồng hồ đo nước thải điện tử Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước điện tử khi hoạt động s

Phân loại van bi ba thân điều khiển điện trên nhiều yếu tố

  Van bi ba thân điều khiển điện thuộc vào dòng van bi điều khiển tự động. Thiết bị có cấu tạo đơn giản, khả năng đóng - mở và điều tiết, định hướng nhiều dòng lưu chất cùng một lúc. Sản phẩm hiện đang được lắp đặt và sử dụng phổ biến trong hệ thống. Vậy van bi 3 ngã này có đặc điểm gì? Dạng van bi có đặc điểm gì? Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây. Tìm hiểu khái niệm van bi ba thân điều khiển điện Van bi ba thân điều khiển điện hay còn được gọi là van bi ba ngã điện. Là dòng van sử dụng thêm bộ điều khiển điện giúp đóng mở, điều tiết một cách dễ dàng. Dòng van có phần thân được thiết kế dạng 3 ngã, cho phép dòng lưu chất đi qua 3 cửa khác nhau. Trong 3 cửa được thiết kế dạng chữ T hoặc dạng chữ L. Mỗi dạng lại có đặc điểm và cách điều hướng khác nhau. Tuy nhiên, đều có mục đích chung là điều tiết, chuyển hướng của dòng lưu chất. Thiết bị có hình dạng thiết kế chắc chắn, tính ổn định, tính bền cao. Thân van và bộ điều khiển điện được sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan. Với nh

Các loại van bướm kiểu wafer hiện nay

  Như thế nào gọi là van bướm kiểu wafer? Dòng van này có đặc điểm gì? Cách phân biệt van bướm dạng wafer với dạng van khác? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Mô tả van bướm kiểu wafer  Van bướm kiểu wafer là dòng van có kiểu lắp ráp và kiểu kết nối phổ biến nhất trong các dòng van bướm. Đây được xem là dạng lắp đặt ưa chuộng trong nhiều hệ thống công trình.  Dòng van bướm này có chức năng đóng mở, ngăn chặn không cho dòng lưu chất đi vào.  Van bướm kiểu wafer là kiểu kết nối với đường ống dạng kẹp siết. Nghĩa là, van bướm được đặt ở giữa hai mặt bích, sau đó thì siết chặt các bulong để kẹp chặt van bướm ở giữa.  Thiết bị được thiết kế phần tai hoặc lỗ bên hông của van, có mực đích là luồn bulong để cố định van trên đường ống.  Van bướm kiểu wafer >>> Xem bài viết chi tiết: Van bướm kiểu wafer Cách thức phân biệt van bướm kiểu wafer với dòng van khác Thông qua hình dáng của van thì người dùng cũng phân biệt được 1 phần. Van bướm kiểu wafer