Chuyển đến nội dung chính

Mô tả van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao

 Van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao là dòng van có phần thân được làm từ chất liệu có chất lượng cao. Giúp hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ và áp lực cao. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ được dòng van bi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Mô tả van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao

Van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao là dòng van có phần thân được làm inox. Chất liệu này có độ bền cao. Được chia ra làm nhiều loại như: inox 316, inox 304 hoặc inox 201. Hoạt động tốt trong những dòng lưu chất có nhiệt độ cao, có độ ăn mòn lớn. Sử dụng phổ biến trong môi trường nước mặt, hơi nóng, khí gas…

Dòng van này có phần thân được thiết kế dạng lắp ren hoặc mặt bích. Chức năng chính là điều tiết dòng lưu chất thông van bi van được đục lỗ xuyên tâm. Khi nhận lực thì bi van xoay theo một góc 90 độ.

Các thao tác thực hiện của bi van đều được thực hiện một cách tự động nhờ vào bộ điều khiển khí nén. Bộ điều khiển được chia ra làm 2 dạng: điều khiển On/Off hoặc điều khiển tuyến tính.

Người dùng  có thể lựa chọn kích thước từ DN15 đến DN200 để lắp đặt trong hệ thống. Bên cạnh đó, người dùng hãy tìm những đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, giá tốt. 

Van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao>>> Xem chi tiết bài viết: Van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao 

Điểm mạnh và tính ứng dụng của van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao

Điểm mạnh của van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao

 • Dòng van này được làm hoàn toàn từ chất liệu inox. Giúp van có thể hoạt động ở những hệ thống có mức nhiệt độ cao nhất.

 • Sử dụng bộ điều khiển khí nén nên các thao tác được thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

 • Van bi dễ dàng đóng mở, có độ an toàn nhất định ngay cả sau một thời gian không sử dụng.

 • Loại van bi này có độ bền, khả năng hoạt động tốt trong hệ thống áp lực lớn.

 • Các thao tác thực hiện đều mang đến tính ổn định. Đối với van bi khi ở trạng thái mở hoàn toàn, lưu chất đi qua sẽ không bị tổn thất.

 • Thiết kế van nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Mang đến độ thuận tiện cho việc lắp đặt, sửa chữa hoặc bảo dưỡng.

 • Khi hoạt động van gây ra tiếng ồn quá lớn.

 • Chế độ bảo hành bên Tuấn Hưng Phát lên đến 24 tháng kèm nhiều ưu đãi khác nhau.

Điểm mạnh của van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao


>>> Tham khảo bài viết: Van bi điều khiển khí nén 

Tính ứng dụng của van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao

Với những điểm mạnh kể trên thì dòng van bi được lắp đặt ở những môi  trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn trong khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Được lắp đặt trong các hệ thống sau:

 • Sử dụng trong hệ thống nhà máy dầu nóng có mức nhiệt độ cao

 • Lắp đặt trong hệ thống lò hơi, hơi nóng hoặc trong các nồi hơi có mức nhiệt độ cao

 • Ứng dụng phổ biến trong các đường ống dẫn dòng lưu chất nóng khác nhau.

Cách lựa chọn van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao

Cách lựa chọn van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao


 • Cần lựa chọn chất liệu thích hợp: Cần lựa chọn loại inox có thể hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao. Thường sử dụng loại inox 316 hoặc inox 304.

 • Đối với dạng vận hành của van thì người dùng cần lựa chọn dạng vận hành tác động kép hoặc tác động đơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Đối với những phụ kiện được lắp đặt thêm, nhất là bộ phận tuyến tính để truyền tín hiệu 4-20mA.

 • Cần tính toán kỹ, nghiên cứu các thông số của van. Đảm bảo thông số kỹ thuật của van lớn hơn so với thông số yêu cầu của hệ thống.

 • Lựa chọn kiểu kết nối phù thích hợp với hệ thống. Cũng như lựa chọn kích thước phù hợp với kích thước của van.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dòng van bi điều khiển khí nén chịu nhiệt độ cao. Mong bài chia sẻ có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu quý khách có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Để nhân viên hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Nguồn: vanphukien.vn


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên sử dụng đồng hồ đo nước thải dạng cơ hay dạng điện tử?

  Đồng hồ đo nước thải là một thiết bị quen thuộc trong những hệ thống xử lý nước thải từ các hộ gia đình cho đến các khu công nghiệp. Vậy dòng đồng hồ có điểm gì đặc biệt, ta cùng đi tìm hiều trong bài dưới đây.  Đồng hồ đo nước thải là gì? Đồng hồ đo nước thải được sử dụng để phục vụ mục đích là đo lưu lượng nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Thiết bị được chia ra làm 2 dạng: dạng cơ và dạng điện tử. Nên tùy thuộc vào môi chất của hệ thống mà người dùng lựa chọn loại đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dù ở dạng cơ hay dạng điện từ thì phần thân của thiết bị được chế tạo từ chất liệu chính là gang hoặc inox. Nhờ vậy, thiết bị đáp ứng được những môi trường nước thải sinh hoạt bình thường, nước thải sinh hoạt chứa hóa chất. Với chất liệu này thiết bị có độ chống ăn mòn cao, độ bền lớn. Đồng hồ đo nước thải Phân loại đồng hồ đo nước thải Đồng hồ đo nước thải điện tử Đồng hồ đo nước thải điện tử Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước Đồng hồ đo nước điện tử khi hoạt động s

Phân loại van bi ba thân điều khiển điện trên nhiều yếu tố

  Van bi ba thân điều khiển điện thuộc vào dòng van bi điều khiển tự động. Thiết bị có cấu tạo đơn giản, khả năng đóng - mở và điều tiết, định hướng nhiều dòng lưu chất cùng một lúc. Sản phẩm hiện đang được lắp đặt và sử dụng phổ biến trong hệ thống. Vậy van bi 3 ngã này có đặc điểm gì? Dạng van bi có đặc điểm gì? Chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây. Tìm hiểu khái niệm van bi ba thân điều khiển điện Van bi ba thân điều khiển điện hay còn được gọi là van bi ba ngã điện. Là dòng van sử dụng thêm bộ điều khiển điện giúp đóng mở, điều tiết một cách dễ dàng. Dòng van có phần thân được thiết kế dạng 3 ngã, cho phép dòng lưu chất đi qua 3 cửa khác nhau. Trong 3 cửa được thiết kế dạng chữ T hoặc dạng chữ L. Mỗi dạng lại có đặc điểm và cách điều hướng khác nhau. Tuy nhiên, đều có mục đích chung là điều tiết, chuyển hướng của dòng lưu chất. Thiết bị có hình dạng thiết kế chắc chắn, tính ổn định, tính bền cao. Thân van và bộ điều khiển điện được sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan. Với nh

Các loại van bướm kiểu wafer hiện nay

  Như thế nào gọi là van bướm kiểu wafer? Dòng van này có đặc điểm gì? Cách phân biệt van bướm dạng wafer với dạng van khác? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Mô tả van bướm kiểu wafer  Van bướm kiểu wafer là dòng van có kiểu lắp ráp và kiểu kết nối phổ biến nhất trong các dòng van bướm. Đây được xem là dạng lắp đặt ưa chuộng trong nhiều hệ thống công trình.  Dòng van bướm này có chức năng đóng mở, ngăn chặn không cho dòng lưu chất đi vào.  Van bướm kiểu wafer là kiểu kết nối với đường ống dạng kẹp siết. Nghĩa là, van bướm được đặt ở giữa hai mặt bích, sau đó thì siết chặt các bulong để kẹp chặt van bướm ở giữa.  Thiết bị được thiết kế phần tai hoặc lỗ bên hông của van, có mực đích là luồn bulong để cố định van trên đường ống.  Van bướm kiểu wafer >>> Xem bài viết chi tiết: Van bướm kiểu wafer Cách thức phân biệt van bướm kiểu wafer với dòng van khác Thông qua hình dáng của van thì người dùng cũng phân biệt được 1 phần. Van bướm kiểu wafer